Điểm Đến

7 kỳ quan thiên nhiên đẹp nhất tại châu Á cần biết

Hồ nước ngọt Gokyo, đồi Chocolate, núi Kelimutu, núi cầu vồng Zhangye Danxia Landform, thác Bản Giốc,… là những địa danh lọt vào Top 7 kỳ quan thiên nhiên thế giới tại châu Á.

Hồ nước ngọt Gokyo, đồi Chocolate, núi Kelimutu, núi cầu vồng Zhangye Danxia Landform, thác Bản Giốc,… là những địa danh lọt vào Top 7 kỳ quan thiên nhiên thế giới tại châu Á.

Top 7 địa danh thiên nhiên đẹp mê hồn ở châu Á

1. Gokyo (Nepal)

7 ky quan thien nhien the gioi dep nhat tai chau a 1

Đây là hồ nước ngọt cao nhất thế giới cũng là hồ chính thuộc hệ thống hồ Gokyo trong vườn quốc gia Sagarmatha ở Nepal. Nguồn cung cấp nước chủ yếu cho hồ là các dòng sông băng ở xung quanh.

2. Đồi Chocolate (Philippines)

7 ky quan thien nhien the gioi dep nhat tai chau a 2

Một trong những điểm du lịch hấp dẫn nhất ở Philippines là những ngọn đồi “sô-cô-la”, với hàng trăm ngọn đồi hình nón phân tán trên diện tích hơn 50km vuông. Ngọn đồi “sô-cô-la” từng là lớp đá trầm tích nổi lên từ mặt biển trong một quá trình vận động địa chất. Hình nón của những ngọn đồi được tạo thành từ gió và sự xói mòn qua thời gian.

3. Núi Kelimutu (Indonesia)

7 ky quan thien nhien the gioi dep nhat tai chau a 3

Kelimutu là một núi lửa, gần thị xã Moni ở trung bộ đảo Flores của Indonesia có 3 đỉnh hồ miệng núi lửa có màu thay đổi. Tiwu Ata Mbupu (Hồ người già) thường có màu xanh da trời là hồ cực tây trong ba hồ, cách hai hồ kia 200 m. Hai hồ kia, Tiwu Nuwa Muri Koo Fai (Hồ chàng trai trẻ và thiếu nữ) có màu xanh lục và Tiwu Ata Polo (hồ mê hoặc và nổi bật) có màu đỏ được tách bởi một tường miệng núi lửa chung. Cứ sau một khoảng thời gian nhất định màu nước trong ba hồ lại thay đổi. 

4. Núi cầu vồng Zhangye Danxia Landform (Trung Quốc)

7 ky quan thien nhien the gioi dep nhat tai chau a 4

Dải núi cầu vồng này là một phần của Công viên địa chất vùng Zhangye Danxia thuộc tỉnh Cam Túc, Trung Quốc. Theo nghiên cứu, hàng trăm lớp sa thạch màu và các khoáng chất đã được ép vào với nhau trong hơn 24 triệu năm, sau đó vênh lên bởi mảng kiến tạo và tạo nên dãy núi hiện nay. Từng ngọn núi của công viên này lại mang những màu sắc và lớp vân thay đổi từ màu đỏ tươi, màu hạt dẻ, chanh đá, tới màu vàng, cam, xanh biển… 

5. Thác Bản Giốc (VN)

7 ky quan thien nhien the gioi dep nhat tai chau a 5

Xếp cùng Sơn Đoòng trong top kỳ quan thiên nhiên châu Á là thác Bản Giốc, nằm ở biên giới Việt – Trung. Thác Bản Giốc (Đàm Thủy, Trùng Khánh, Cao Bằng) với tổng chiều rộng 208 m, là thác nước tự nhiên lớn nhất Đông Nam Á. Thác bắt nguồn từ con sông Quây Sơn nằm giữa biên giới Việt Nam và Trung Quốc. Thác gồm có 2 phần, phần thác phụ ở phía nam được gọi là thác Cao, đây là thác phụ vì lượng nước và diện tích không lớn. Thác Thấp là thác chính nằm ở phía Bắc trên biên giới Việt-Trung.

6. Hang Sơn Đoòng (VN)

7 ky quan thien nhien the gioi dep nhat tai chau a 6

Hang Sơn Đoòng nằm trong vùng lõi của Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng, tỉnh Quảng Bình – là một hang động mới được Hiệp hội nghiên cứu hang động Hoàng gia Anh khám phá và công bố là hang động lớn nhất thế giới trong năm 2009 – 2010 và được đưa vào khai thác theo hình thức du lịch khám phá mạo hiểm từ năm 2013.

7. Thung lũng Jigoku (Nhật Bản)

7 ky quan thien nhien the gioi dep nhat tai chau a 7

Tọa lạc trên đảo Hokkaido, thung lũng Jigoku hay Thung lũng Địa Ngục là một phần của Vườn Quốc gia Shikotsu-Toya nằm về phía đông bắc của thị trấn Noboribetsu, là khu vực nổi tiếng với phương pháp trị liệu bằng suối nước nóng.

Đặt vé máy bay giá rẻ trong và ngoài nước tại Air Tickets

Air Tickets là đại lý vé máy bay trực tuyến của hơn 100 hãng hàng không trên TG. Thay vì mất thời gian đi tìm hỏi người thân, bạn bè, tìm kiếm trên hàng chục trang bán vé khác nhau, bạn chỉ cần vào trang đặt vé máy bay trực tuyến của Air Tickets là có thể dễ dàng đặt vé máy bay. Với giao diện bắt mắt, chức năng thân thiện, đa dạng về các hình thức thanh toán an toàn, cùng đội ngũ tư vấn nhiệt tình, Air Tickets luôn cam kết đem đến cho khách hàng những dịch vụ tin cậy và tiện lợi nhất.

Liên hệ với chúng tôi:

CÔNG TY DU LỊCH THUẬN THIÊN Ý

  • Địa chỉ: TK 26/5 Trần Cảnh Chân, Phường Cầu Kho , Quận 1, TPHCM
  • Điện thoại: 08 3837 6838
  • Hotline: 0931 484 686

 

Related Articles

Back to top button