Điểm Đến

Bật mí những điều thú vị về đất nước Bồ Đào Nha

Du lịch Bồ Đào Nha, bạn sẽ bất ngờ về những thông tin thú vị như: là quốc gia đầu tiên uống trà, nơi đầu tiên nấu món ăn tempura, là quốc gia dân tộc lâu đời nhất châu Âu. Xem chi tiết trong bài sau.

Du lịch Bồ Đào Nha, bạn sẽ bất ngờ về những thông tin thú vị như: là quốc gia đầu tiên uống trà, nơi đầu tiên nấu món ăn tempura, là quốc gia dân tộc lâu đời nhất châu Âu. Xem chi tiết trong bài sau.

8 sự thật ít người biết về quốc gia Bồ Đào Nha

8 bi mat cua dat nuoc bo dao nha 1

  • Bồ Đào Nha là quốc gia đầu tiên ở Châu Âu uống trà. Có thể nói, Bồ Đào Nha đóng vai trò lớn trong việc “quảng bá” loại thức uống này đến các địa điểm khác dọc những tuyến đường giao thương của nước này hồi thế kỷ 16.
  • Bồ Đào Nha là quốc gia dân tộc lâu đời nhất ở Châu Âu. Được biết, thủ đô Lisbon của Bồ Đào Nha tồn tại trước thủ đô Rome của Italy khoảng 4 thế kỷ.
  • Hiệu sách lâu đời nhất thế giới Bertrand tọa lạc ở đất nước Bồ Đào Nha. Hiệu sách này từng bị phá hủy trong một trận động đất năm 1755 nhưng sau đó được chuyển tới một địa điểm khác vào năm 1773 và vẫn tồn tại cho đến ngày nay.
  • Thị trấn Sintra với những cung đường lộng gió, các lâu đài, cung điện trên núi cùng khí hậu tuyệt vời,…là một trong những địa điểm du lịch thu hút ở quốc gia Châu Âu này.

8 bi mat cua dat nuoc bo dao nha 2

  • Vào đêm 23/6, người dân Bồ Đào Nha thường đổ ra đường phố để tham gia vào lễ hội Sao Joao. Trong lễ hội này, mọi người sẽ ném những chiếc búa nhựa hoặc vòng hoa được kết bằng tỏi vào người họ thích.
  • Nhà ga São Bento từng là một tu viện Benedictine. Tu viện này vốn được xây dựng vào thế kỷ 16 nhưng bị hư hại trong một vụ cháy vào năm 1783. Sau này, tu viện được tái xây dựng và trở thành một nhà ga sầm uất như hiện nay.
  • Hồi tháng 11/2011, vận động viên lướt ván Garrett McNamara đã được sách kỷ lục ghi nhận là người “cưỡi” con sóng lớn nhất thế giới. Garrett đã chinh phục con sóng cao tới 23,77 mét ở Nazare, Bồ Đào Nha.

8 bi mat cua dat nuoc bo dao nha 3

  • Nhiều người cho rằng, tempura (món chiên xù) là một món ăn có nguồn gốc ở Châu Á. Tuy nhiên, người dân Bồ Đào Nha cho biết cách thức nấu món ăn này thực sự đến từ đất nước họ

Liên hệ Air Tickets để đặt vé máy bay quốc tế

Air Tickets tự hào là một trong những đại lý vé máy bay uy tín tại TP.HCM. Thay vì mất thời gian đi tìm hỏi người thân, bạn bè, tìm kiếm trên hàng chục trang bán vé khác nhau, bạn chỉ cần vào trang đặt vé máy bay trực tuyến của Air Tickets là có thể dễ dàng đặt vé máy bay. Với giao diện bắt mắt, chức năng thân thiện, đa dạng về các hình thức thanh toán an toàn, cùng đội ngũ tư vấn nhiệt tình, Air Tickets luôn cam kết đem đến cho khách hàng những dịch vụ tin cậy và tiện lợi nhất.

CÔNG TY DU LỊCH THUẬN THIÊN Ý

Địa chỉ: TK 26/5 Trần Cảnh Chân, Phường Cầu Kho , Quận 1, TPHCM

Điện thoại: 08 3837 6838

Hotline: 0931 484 686

Related Articles

Back to top button