Văn Hóa

Các văn hóa cần biết khi đi du lịch Nhật Bản

Khác biệt văn hóa là một trong những nỗi lo của du khách khi đến Nhật Bản. Với 10 mẹo đơn giản sau đây, bạn sẽ không còn phải lo lắng về điều trên.

Các tips văn hóa cần biết khi đi du lịch Nhật Bản

1. Đi xe điện ngầm: Người Nhật tự hào với hệ thống tàu điện ngầm vươn xa khắp thành phố, giá vé rẻ hơn taxi, đi nhanh hơn xe buýt. Các thông báo và biển chỉ dẫn thường bằng tiếng Anh. Nếu lạc đường? Dân địa phương sẽ sẵn lòng giúp đỡ và những người trẻ thường biết chút tiếng Anh..

2. Đừng cho tiền tip: Nhật Bản là một quốc gia không tiền boa. Số tiền thưởng này sẽ bị từ chối một cách lịch sự. Đã có những giai thoại kể về việc cố trả lại món tiền “để quên” ở nhà hàng hay trên bàn phòng khách sạn.

10 meo don gian khi du lich nhat ban 1

3. Đừng vào cửa hàng giá cao: Trái ngược với quy tắc không tiền boa là các cửa hàng bán giá “cắt cổ”, hoặc quán bar có nữ tiếp viên, tập trung tại Tokyo Roppongi, Ginza, Shinjuku và vài thành phố khác. Nên tránh xa nơi này trừ khi bạn có tiền đầy túi.

4. Không cần cúi đầu: Khách doanh nhân thường cúi đầu chào mỗi khi giao tiếp nhưng với khách đi nghỉ mát thì hầu như không cần. Nhân viên kiểm soát vé cúi đầu chào khách trên tàu, trước khi qua toa kế tiếp. Nhân viên khách sạn cúi chào khi gặp khách trong hành lang, mà không cần được đáp lễ.

5. Tham quan ngoài chương trình: Trong chuyến đi, bạn nên thăm thủ đô Tokyo hiện đại và cố đô Kyoto đầy quyến rũ (kết nối giữa truyền thống và tương lai), đảo cực bắc Hokkaido hấp dẫn người đam mê trượt tuyết, trong khi vùng nhiệt đới Okinawa cực nam nước Nhật đang được nhiều lữ khách tìm đến.

6. Những bảo tàng lạ: Giới thiệu lịch sử thời các tướng quân, mạc chúa đầy thú vị, những phòng trưng bày nghệ thuật tôn vinh các tác phẩm truyền thống và hiện đại, bảo tàng chuyên triển lãm gươm của các chiến binh, thư pháp, kimono và nghệ thuật truyện tranh độc đáo gọi là manga.

10 meo don gian khi du lich nhat ban 2

7. Sử dụng máy bán hàng: Được đặt khắp nơi và hiếm khi bị trục trặc. Máy bán nhiều loại sản phẩm bao gồm đồ uống nóng, lạnh (với nhiều loại cà phê), súp nóng và bia lạnh.

8. Một nơi để ngủ: Các ryokan (lữ quán) kiểu truyền thống, thường có giá cao bằng khách sạn 5 sao, nên cần cân nhắc kỹ, cả nhà nghỉ trong vài đền chùa. Những khách sạn sạch sẽ, có mức giá trung bình như tại Úc, thường có thể tìm thấy gần các nhà ga.

9. Đừng gọi nhiều món: Các món ăn chính của người Nhật thường kèm canh và các món phụ như cơm. Nói chung, gọi một món cũng đủ, nhưng du khách thường không nhận ra điều này. Giá cả tương tự các thành phố lớn ở Úc. Và xin nhớ rằng ẩm thực Nhật đã được UNESCO công nhận là Di sản Văn hóa Thế giới.

10 meo don gian khi du lich nhat ban 3

10. Xanh và sạch: Nên tìm đến công viên khi bạn thấy quá mệt mỏi giữa chốn náo nhiệt. Công viên ở Nhật thường được cắt tỉa tinh xảo, cẩn thận, vài lối đi khoe mình dưới hàng cây anh đào, chào đón khách vào vãn cảnh chùa.

Related Articles

Back to top button