Kinh Nghiệm Du Lịch

Cách thức đi lại ở Myanmar khách du lịch cần biết

Để di chuyển trong quá trình du lịch ở Myanmar được thuận lợi, du khách cần dự tính được thời gian đi lại giữa các điểm đến và giá cả, cách thức đi lại trong bài viết sau đây.

Với khách dự định du lịch Myanmar trong thời gian tới, việc lên kế hoạch di chuyển ở đất nước bạn là vô cùng cần thiết. Hành trình lý tưởng cho chuyến du lịch bụi đến Myanmar từ Hà Nội/ TP HCM là Yangon – Bagan – Mandalay – Inle – Yangon. Lịch trình này sẽ đi theo một vòng khép kín, hạn chế được tối đa thời gian di chuyển. Ngoài ra, bạn cần tham khảo một số chú ý quan trọng khác khi đi lại ở Myanmar sau đây:

Khách du lịch bụi Myanmar cần chú ý gì khi di chuyển?

1. Nên thử đi máy bay ở Myanmar 1 lần

cach thuc di lai o myanmar du khach can biet 1

Đi máy bay ở Myanmar có nhiều điều thú vị. Bạn không cần phải trình hộ chiếu hay bất kỳ giấy tờ cá nhân nào khi làm thủ tục check in. Thẻ lên máy bay chỉ có thông tin điểm đến và số chuyến bay (một số hãng mới có số ghế), kèm một sticker dán trên áo. Đến giờ lên máy bay, sẽ có một nhân viên cầm biển và loa đi gom hành khách. Tất cả hành khách phải đi bộ ra đường băng.

2. Hệ thống đường xá không tốt

Đường xá ở Myanmar chất lượng nói chung không tốt. Bạn phải chuẩn bị tinh thần cho nhiều đoạn bị xóc, thậm chí xóc cả tuyến đường (như Bagan – Mandalay). Tuy nhiên, các trạm nghỉ dọc đường lại rất sạch sẽ và thuận tiện.

3. Thời gian di chuyển

Thời gian di chuyển giữa các điểm đến nổi tiếng ở Myanmar bằng xe khách như sau: từ Yangon đến Bagan hay Mandalay hay Inle (khoảng 10 tiếng). Các tuyến ngắn hơn giữa các điểm du lịch ở miền trung Myanmar như Bagan – Mandalay – Inle (5-6 tiếng).

cach thuc di lai o myanmar du khach can biet 2

4. Đi lại giữa các tỉnh bằng xe khách hoặc máy bay

Di chuyển giữa các tỉnh thành ở Myanmar chủ yếu bằng hai phương tiện chính là xe khách và máy bay. Xe khách lớn (loại 40-50 chỗ hoặc xe chất lượng cao khoảng 30 chỗ hiện đại chỉ dành cho đường dài). Các xe khách nhỏ (loại 20 chỗ) cho các chặng ngắn hơn. Chặng dài có vé 15.000 đến 18.000 kyats, chặng ngắn khoảng 8.000 đến 10.000 kyats.

5. Nên mặc cả với taxi Myanmar

Từ sân bay Yangon về trung tâm thành phố bằng taxi mất khoảng 8.000 đến 10.000 kyats (1.000 kyats tương đương 20.000 đồng), tùy khả năng mặc cả của bạn. Taxi cũng là phương tiện đi lại chủ yếu trong Yangon và hầu hết không bật điều hòa. Xe buýt khá phổ biến trong thành phố, nhưng chỉ dành cho người dân địa phương vì rất đông và không sạch sẽ.

6. Giá thuê thuyền ở hồ Inle

cach thuc di lai o myanmar du khach can biet 3

Di chuyển trên hồ Inle bằng thuyền máy. Bến thuyền lớn ngay trong trung tâm thị trấn Nyaung Shwe, mỗi thuyền chỉ được phép chở tối đa 5 khách du lịch Myanmar. Giá mỗi thuyền đi lại trong ngày dao động 18.000 đến 25.000 kyats tùy các điểm đến.

7. Nên đi xe đạp trong thị trấn

Ở Bagan hay trong thị trấn Nyaung Shwe ở hồ Inle, phương tiện đi lại dễ chịu nhất là xe đạp hoặc xe đạp điện (chỉ có ở Bagan). Giá thuê xe đạp 2.000 – 3.000 đồng/ngày, xe đạp điện khoảng 5.000 – 6.000 kyats/ngày. Ngoài ra, ở Bagan cũng có xe ngựa, mỗi người khoảng 10.000 kyats cho một ngày di chuyển.

Gọi ngay cho ALOTicket để đặt ve may bay di Myanmar giá rẻ nhất

Air Tickets là đại lý vé máy bay trực tuyến của hơn 100 hãng hàng không trên TG. Thay vì mất thời gian đi tìm hỏi người thân, bạn bè, tìm kiếm trên hàng chục trang bán vé khác nhau, bạn chỉ cần vào trang đặt vé máy bay trực tuyến của Air Tickets là có thể dễ dàng đặt vé máy bay. Với giao diện bắt mắt, chức năng thân thiện, đa dạng về các hình thức thanh toán an toàn, cùng đội ngũ tư vấn nhiệt tình, Air Tickets luôn cam kết đem đến cho khách hàng những dịch vụ tin cậy và tiện lợi nhất.

Liên hệ với chúng tôi:

CÔNG TY DU LỊCH THUẬN THIÊN Ý

  • Địa chỉ: TK 26/5 Nguyễn Cảnh Chân, Phường Cầu Kho , Quận 1, TPHCM
  • Điện thoại: 028 3837 6838
  • Hotline: 0931 484 686

Related Articles

Back to top button