Kinh Nghiệm Hàng Không

Phụ nữ mang thai có được đi máy bay hay không?

Theo quy định của hãng, phụ nữ mang thai có thể đi máy bay nếu dưới 27 tuần và cần phải khai báo cũng như tuân thủ các nguyên tắc an toàn trong bài viết sau đây.

Theo quy định của hãng, phụ nữ mang thai có thể đi máy bay nếu dưới 27 tuần và cần phải khai báo cũng như tuân thủ các nguyên tắc an toàn trong bài viết sau đây.

Bà bầu có nên đi máy bay không?

Máy bay an toàn cho thai phụ song ảnh hưởng có thể xảy ra vào 3 tháng đầu và 3 tháng cuối. Vì vậy người có tiền sử sảy thai nhiều lần, sinh non hay đang có bệnh lý bánh nhau như nhau tiền đạo… nên tránh hoặc cẩn thận khi đi máy bay.

Các bác sĩ thường khuyến cáo phụ nữ không nên đi máy bay khi đang mang thai, nhất là thai phụ đang ở quý 3 của thai kỳ. Nếu bất đắc dĩ phải di chuyển bằng máy bay thì cần kiểm tra sức khỏe của cả mẹ và thai nhi trước khi xuất hành. Giấy xác nhận của bác sĩ cần ghi rõ số tuần có thai và hành khách đủ sức khỏe để thực hiện chuyến bay. Phụ nữ mang thai trên 36 tuần không được đi máy bay.

ba bau co duoc di may bay khong vi sao 2

Quy định của hãng hàng không đối với phụ nữ mang thai

Các hãng hàng không thường có quy định những bà bầu mang thai ở tuần thứ 27 trở đi phải khai báo trước khi lên máy bay. Nếu như thai phụ bắt buộc phải di chuyển bằng phương tiện này thì nên khám thai trước khi đi để kiểm tra thai nhi trong bụng, sau đó phải trình báo bộ phận liên quan để họ sắp xếp vị trí ngồi phù hợp trên máy bay.

Vì sao phụ nữ mang thai không nên đi máy bay?

 • Lý do thứ nhất là do áp suất thay đổi theo độ cao khiến sự lưu thông máu trong cơ thể bị thay đổi, dòng máu nuôi dưỡng thai nhi chảy không đồng đều, gây kích thích tử cung và dễ sinh non.
 • Lý do thứ hai, trên máy bay mọi người thường phải ngồi. Với thai phụ, ngồi nhiều trong môi trường áp suất thay đổi sẽ gây ứ đọng máu ở phần dưới cơ thể.
 • ba bau co duoc di may bay khong vi sao 3

Các quy tắc an toàn cho bà bầu khi đi máy bay

 • Sản phụ nên ăn uống đầy đủ khi lên máy bay. Đối với những chuyến bay dài, bà bầu nên co duỗi hai chân để giảm nguy cơ phù chi dưới và huyết khối tĩnh mạch.
 • Khi máy bay tăng độ cao, có thể áp suất trong khoang máy bay thay đổi làm huyết áp tăng nhẹ, thiếu hụt oxy nên thai phụ cảm giác không thoải mái. Trong suốt chuyến bay dài, ngồi bất động lâu có thể làm bà bầu đi máy bay bị phù chân, tăng nguy cơ thuyên tắc huyết khối tĩnh mạch chân. Vì vậy nên mang vớ bó chân, thỉnh thoảng thay đổi tư thế và cử động chân.
 • ba bau co duoc di may bay khong vi sao 1
 • Nên đeo đai ghế máy bay suốt chuyến bay để tránh chấn thương bụng khi máy bay rung lắc, vị trí đeo đai thường thấp hơn người không mang thai.
 • Không nên ăn uống thức ăn sinh ga trước khi lên máy bay, vì khi tăng độ cao sẽ có nguy cơ trào tống ga qua miệng gây khó chịu.
 • Có thể dùng thuốc chống ói lúc đi máy bay.

Gọi ngay cho ALOTicket để đặt vé máy bay giá tốt từ các hãng

Air Tickets là đại lý vé máy bay trực tuyến của hơn 100 hãng hàng không trên TG. Thay vì mất thời gian đi tìm hỏi người thân, bạn bè, tìm kiếm trên hàng chục trang bán vé khác nhau, bạn chỉ cần vào trang đặt vé máy bay trực tuyến của Air Tickets là có thể dễ dàng đặt vé máy bay. Với giao diện bắt mắt, chức năng thân thiện, đa dạng về các hình thức thanh toán an toàn, cùng đội ngũ tư vấn nhiệt tình, Air Tickets luôn cam kết đem đến cho khách hàng những dịch vụ tin cậy và tiện lợi nhất.

Liên hệ với chúng tôi:

CÔNG TY DU LỊCH THUẬN THIÊN Ý

 • Địa chỉ: TK 26/5 Nguyễn Cảnh Chân, Phường Cầu Kho , Quận 1, TPHCM
 • Điện thoại: 028 3837 6838
 • Hotline: 0931 484 686

Related Articles

Back to top button