Điểm Đến

Du lịch Tết Dương lịch 2017 ở đâu để không cháy phòng?

Kỳ nghỉ Tết dương lịch 2017 kéo dài 3 ngày, nhưng theo ghi nhận tại các điểm đến nổi tiếng, tình hình du lịch không sôi động như năm trước và nhiều cơ sở lưu trú không xảy ra tình trạng “cháy” phòng.

Kỳ nghỉ Tết dương lịch 2017 kéo dài 3 ngày, nhưng theo ghi nhận tại các điểm nổi tiếng, tình hình du lịch Tết 2017 không sôi động như năm trước và nhiều cơ sở lưu trú không xảy ra tình trạng “cháy” phòng.

Gợi ý những địa điểm du lịch Tết 2017 không bị “chém” về giá phòng

1. Đà Lạt

du lich tet 2017 o dau 1

Đà Lạt vốn là điểm đến luôn “cháy” phòng vào dịp Tết dương lịch, nhưng năm nay được dự đoán lượng khách sẽ không quá đông bởi không tổ chức Festival Hoa. Anh Tưởng Hữu Lộc, kinh doanh 4 cơ sở lưu trú bao gồm khách sạn, villa, homestay cho biết, đến nay khách đặt phòng dịp Tết dương lịch chỉ mới đạt 80% số lượng phòng, các năm trước đến đầu tháng 12 là đã kín phòng, một tuần trước Tết xảy ra “cháy” phòng. Du khách cũng có xu hướng chọn lưu trú ở villa, homestay có không gian thoải mái, bếp tự nấu hơn là ở khách sạn khép kín thông thường.

2. Phú Quốc

du lich tet 2017 o dau 2

Phú Quốc cũng là địa điểm du lịch Tết 2017 được yêu thích. Theo anh Nguyễn Văn Thông, hướng dẫn viên du lịch 7 năm tại Phú Quốc, năm nay đã có thêm nhiều khách sạn, resort 4, 5 sao với hơn 100 phòng đi vào hoạt động, nên sẽ không xảy ra tình trạng “cháy” phòng như mọi năm. Thời điểm này là cao điểm của việc đón du khách nước ngoài, còn khách nội địa chủ yếu đến vào 3 tháng hè.

3. Phan Thiết

du lich tet 2017 o dau 3

Là nơi có đông khách quốc tế, nhất là khách Nga và Trung Quốc, Phan Thiết có dịch vụ lưu trú đủ đáp ứng cho dịp Tết này. Bà Phan Thị Phong, đại diện Công ty Du lịch và Truyền thông Bình Thuận cho biết các khách sạn ở Mũi Né đều còn phòng, dự đoán lượng khách du lịch Tết 2017 sẽ không đông một cách bất thường hay ồ ạt.

4. Hội An

du lich tet 2017 o dau 4

Hội An là điểm đến thu hút cả khách Việt và khách Tây dịp này. Các khách sạn lớn và resort ở Hội An hầu như đã kín khách Tây tới gần 90%. Đại diện Hội An Tourist Holding cho biết, phòng ở đây vẫn còn trống 10-20%, du khách có thể thoải mái đặt. Resort của đơn vị này ở Tam Thanh (Tam Kỳ, Quảng Nam) cũng còn chỗ, dù ngày càng đông khách đến làng bích họa Tam Thanh.

5. Tam Đảo và Sapa

du lich tet 2017 o dau 5

Ở phía Bắc, Tam Đảo và Sa Pa là hai nơi gần như đã kín phòng. Một quản lý khách sạn ở Sa Pa cho biết, phòng đã kín từ dịp Giáng sinh đến Tết dương lịch. Du khách thường đi theo dạng nhóm bạn hoặc gia đình, đặt phòng trước 1-2 tháng. Dự đoán vào ngày Tết có thể diễn ra tình trạng “cháy” phòng vì các nhóm khách trẻ đi tự phát không đặt phòng trước.

Anh Vũ Hiếu (Phú Nhuận, TP HCM) chia sẻ, năm nay Tết dương lịch và Tết Nguyên Đán khá gần nhau, nên “phải chuẩn bị nhiều thứ, không mặn mà lắm với việc tốn kém chi phí đi du lịch xa”. Những ngày nghỉ Tết dương, anh chọn ở lại TP HCM xem bắn pháo hoa, tụ tập cùng bạn bè, hoặc nếu ngẫu hứng sẽ đi biển Vũng Tàu, chứ không đi Nha Trang, Hà Nội như các kỳ Tết trước.

Đặt vé máy bay Tết 2017 qua phòng vé Air Tickets.vn

Air Tickets tự hào là một trong những đại lý vé máy bay uy tín tại TP.HCM. Thay vì mất thời gian đi tìm hỏi người thân, bạn bè, tìm kiếm trên hàng chục trang bán vé khác nhau, bạn chỉ cần vào trang đặt vé máy bay trực tuyến của Air Tickets là có thể dễ dàng đặt vé máy bay. Với giao diện bắt mắt, chức năng thân thiện, đa dạng về các hình thức thanh toán an toàn, cùng đội ngũ tư vấn nhiệt tình, Air Tickets luôn cam kết đem đến cho khách hàng những dịch vụ tin cậy và tiện lợi nhất.

Liên hệ với chúng tôi:
CÔNG TY DU LỊCH THUẬN THIÊN Ý
Địa chỉ: TK 26/5 Trần Cảnh Chân, Phường Cầu Kho , Quận 1, TPHCM
Điện thoại: 08 3837 6838
Hotline: 0931 484 686

 

Related Articles

Back to top button