Văn Hóa

Lễ hội hóa trang Venice – nét văn hóa Ý đặc sắc

Lễ hội hóa trang Venice là một trong những lễ hội hóa trang nổi tiếng nhất thế giới, thu hút khoảng 3 triệu khách du lịch Italia đến tham quan hoặc tham gia. Năm nay, Lễ hội hóa trang Venice kéo dài trong vòng 18 ngày và sẽ kết thúc vào ngày 28/2.

Hàng năm, cứ vào khoảng tháng Hai, thành phố Venice của Italy lại trở thành một trong những địa điểm hấp dẫn nhất thế giới về lễ hội hóa trang.

Lễ hội hóa trang Venice – nét văn hóa Ý đặc sắc

le hoi hoa trang venice 1

Lễ hội hóa trang Venice được cho là có từ năm 1162, thời điểm người dân Venice tập trung một cách tự phát tại Quảng trường San Marco để ăn mừng một chiến thắng quân sự.

Vào thời phục hưng, lễ hội hóa trang này đã trở thành một lễ hội chính thức. Những chiếc mặt nạ cho phép người tham dự cuộc vui quên đi những phiền muộn, lo lắng hàng ngày và không bị phân biệt trong một xã hội có thứ bậc giai cấp khá rõ ràng thời bấy giờ.

Tuy nhiên, lễ hội hóa trang Venice cũng từng bị cấm tổ chức trong nhiều thập kỷ dưới thời Venice bị cai trị bởi Vua Áo.

le hoi hoa trang venice 3

Lễ hội này được khôi phục vào năm 1979 như một phần của nỗ lực chính phủ Italy nhằm thúc đẩy văn hóa và lịch sử của vùng này. Lễ hội hóa trang Venice là một trong những lễ hội hóa trang nổi tiếng nhất thế giới, thu hút khoảng 3 triệu khách du lịch Italia đến tham quan hoặc tham gia. Năm nay, Lễ hội hóa trang Venice kéo dài trong vòng 18 ngày và sẽ kết thúc vào ngày 28/2.

le hoi hoa trang venice 2

Những điều cần biết khi du lịch Venice

  • Hãy lựa chọn những nơi bạn muốn đến nhất, đừng cố gắng ôm đồm tất cả. Venice được ví như một vật báu bạn sẽ không thể khám phá hết giá trị của nó chỉ trong một ngày.
  • Tiền boa (tip) không phải là một phần của văn hóa Italy. Vì thế, bạn chỉ nên boa cho những dịch vụ thật tốt.
  • Một trong điều tối kỵ trong truyền thống ẩm thực Italy là trộn chung pho mát với hải sản. Vì vậy, bạn đừng bao giờ xin bồi bàn một miếng pho mát ăn kèm với món mỳ hải sản.
  • Người Italy là một trong những dân tộc nói tiếng Anh vào loại kém trên thế giới. Vì thế, hãy học một ít từ vựng tiếng Ý khi đến đây.
  • Chi phí du lịch Venice rất đắt đỏ. Nếu bạn muốn tiết kiệm Nếu bạn không có tiền chi trả chuyến du hành này, hãy thuê một chiếc Traghetto thay vì Gondola.
  • Đừng bao giờ nghĩ đến chuyện đúng giờ khi bạn ở Italy, bởi người dân ở đây đặc biệt thích “cao su”. Ví dụ bạn mua tour du lịch khởi hành thăm đấu trường Colosseum lúc 4 giờ chiều, khả năng rất cao là bạn sẽ bắt đầu hành trình lúc 4 giờ 30.

Related Articles

Back to top button