Eva Air

Quy định an toàn trong chuyến bay của Hãng hàng không Eva Air

Khi đi các chuyến bay của hãng hàng không Eva Air, ngoài các nguyên tắc an toàn cơ bản thì quý hành khách cần nhớ những quy định như: không được hút thuốc, một số sản phẩm điện tử nằm trong danh sách cấm sử dụng của hãng,… 

1. Hướng dẫn an toàn bay

– Thắt chặt dây an toàn ngay khi đèn báo “thắt dây an toàn” được bật sáng. Luôn thắt chặt dây an toàn trong suốt chuyến bay.

– Trong thời gian cất cánh và hạ cánh, gấp gọn bàn ăn và điều chỉnh ghế của quý khách về vị trí ban đầu thẳng đứng.

– Trong quá trình hạ cánh, không đứng lên hoặc rời khỏi chỗ ngồi cho đến khi máy bay đã dừng hoàn toàn và đèn báo thắt dây an toàn đã được tắt. 

– Với hành lý xách tay, quý khách nên để trong ngăn hành lý phía trên hoặc dưới ghế ngồi trước mặt.

– Hành khách không nên can thiệp vào nhiệm vụ của phi hành đoàn trong chuyến bay bởi đó có thể bị coi là vi phạm quy định.

2. Quy định về sử dụng sản phẩm điện tử

– Cho phép sử dụng điện thoại di động, máy tính bảng, sách điện tử hay “Sản phẩm điện tử cỡ nhỏ” dưới (gồm) 1kg trong suốt hành trình bay.

– Từ lúc đóng cửa máy bay cho đến khi máy bay hạ cánh xuống mặt đất và rời khỏi đường bay, tất cả các loại sản phẩm điện tử viễn thông phải tắt chức năng thoại hoặc chuyển sang “Chế độ máy bay” và tắt chức năng Wifi.

– Lúc máy bay đang trượt trên đường dẫn, cất cánh và hạ cánh, hành khách nên giữ chặt sản phẩm điện tử cỡ nhỏ, cất lên hay cất vào trong túi của hàng ghế phía trước. Máy tính xách tay hay sản phẩm điện tử trên 1 kg phải cất giữ đúng nơi quy định (dưới ghế ngồi hoặc ở ngăn đựng hành lý xách tay).

– Đối với tuyến bay nội địa, máy tính xách tay hay sản phẩm điện tử trên 1 kg phải cất giữ đúng nơi quy định (dưới ghế ngồi hoặc ở ngăn đựng hành lý xách tay) trong suốt hành trình bay.

– Những chiếc máy bay trang bị hệ thống thông tin toàn cầu GCS (Global Communication Suite), cho phép hành khách sử dụng Wifi hoặc tin nhắn điện thoại ngoài vùng phủ sóng, thời điểm sử dụng và những quy định có liên quan hiển thị tại hệ thống giải trí trong cabin hay yêu cầu quý khách hợp tác với những hướng dẫn của tiếp viên hàng không.

– Nghiêm cấm sử dụng sản phẩm điện tử dưới đây trong suốt hành trình bay: thuốc lá điện tử, máy thu phát vô tuyến cá nhân, các loại máy điều khiển từ xa (như bộ điều khiển đồ chơi điện tử), bất cứ sản phẩm điện tử nào khác có thể gây nhiễu tín hiệu đạo dẫn, thông tin của các trang thiết bị trên máy bay.

– Được dùng Bluetooth trong suốt hành trình bay.

– Eva Air không hạn chế sử dụng máy trợ thính và máy tạo nhịp tim.

– Hành khách tự trang bị dụng cụ y khoa điện tử cầm tay để sử dụng trên máy bay, chẳng hạn như bình oxy xách tay, máy hô hấp, máy hút đờm, bơm truyền dịch cầm tay… Trang thiết bị nêu trên phải phù hợp như quy định về kích thước, trọng lượng của hành lý xách tay. Khi hành khách sử dụng trang thiết bị y khoa điện tử nói trên, nên tự trang bị pin, trên máy bay không có dịch vụ cung cấp nguồn điện.

– Những quy định khác:

+ Từ lúc đóng cửa máy bay cho đến trước khi máy bay hạ cánh xuống mặt đất và rời khỏi đường bay, nghiêm cấm sử dụng sản phẩm điện tử cá nhân để gọi và nghe điện thoại, tất cả các sản phẩm điện tử cá nhân nên cài đặt ở chế độ tắt tiếng hoặc sử dụng tai nghe.

+ Cơ trưởng luôn chú ý mọi tình huống và cho dừng việc hành khách sử dụng sản phẩm điện tử cá nhân, ví dụ như khi hạ cánh với tầm nhìn thấp hay để tránh gây nhiễu đạo dẫn máy bay hoặc thông tin của hệ thống.

– Lưu ý: Việc sử dụng sản phẩm điện tử có thể bị giới hạn bởi loại máy bay hoặc tuyến bay khác nhau, xin lưu ý nội dung phát loa của tiếp viên hàng không và clip hướng dẫn về an toàn trên máy bay.

3. Không hút thuốc

Theo Luật của Đài Loan, hành khách không được phép hút thuốc trên tất cả các chuyến bay của hãng hàng không Eva Air. 

4. Đồ uống có cồn

Hành khách không được phép dùng các đồ uống có cồn mà hành khách tự mang theo, bao gồm cả các loại mua trên máy bay. Tất cả các hành khách có thể thưởng thức các đồ uống miễn phí của hãng. Eva Air có quyền từ chối phục vụ rượu cho hành khách say rượu. 

5. Quy định về hành vi vi phạm và chống đối

Theo Điều 119-2 của Luật Hàng không dân dụng Đài Loan, bất kỳ hành khách nào trên máy bay sẽ bị phạt tiền từ 10.000 – 50.000 TWD nếu thực hiện các hành vi sau: 

– Không tuân theo hướng dẫn của phi công chỉ huy nhằm duy trì trật tự, an toàn trên máy bay. 

– Dùng đồ uống có cồn hoặc thuốc và gây mất trật tự trên máy bay. 

– Hút thuốc lá trong nhà vệ sinh trên máy bay. Phi công chỉ huy có thể báo cáo cho cảnh sát nhằm thực thi Đạo Luật Phòng chống các tác hại của thuốc lá.

– Phá hỏng thiết bị báo cháy mà không được phép hoặc vận hành các thiết bị đảm bảo an toàn khác mà không có lý do.

Trên đây 5 vấn đề trong quy định an toàn bay mà quý khách cần biết khi đi máy bay của Hãng hàng không Eva Air. Để có thêm nhiều thông tin thú vị về hàng không, kinh nghiệm khi đi máy bay và vé máy bay giá rẻ chất lượng của các hãng hàng không, quý hành khách hãy thường xuyên theo dõi các thông tin được tổng hợp tại Airtickets.vn nhé!

 

Related Articles

Back to top button