Korean Air

Quy định về hành lý của Hãng hàng không Korean Air

Mỗi hãng hàng không có một quy định riêng trong việc nhận di chuyển hành lý của hành khách theo dạng xách tay và ký gửi. Do đó, nếu quý khách không muốn gặp rắc rối hay mất thời gian trong thủ tục check-in tại sân bay thì hãy tìm hiểu rõ về các quy định của hãng hàng không mình sắp bay. Ngoài các Hãng hàng không nội địa, bài viết này sẽ chia sẻ cụ thể về các quy định hành lý của Korean Air.

I. QUY ĐỊNH VỀ HÀNH LÝ XÁCH TAY

Hành lý xách tay (carry-on bag) là hành lý mà quý hành khách được quyền xách trên tay đi vào trong máy bay và để ở hộp đồ phía trên vị trí quý hành khách ngồi.

Hành lý xách tay được quy định trên chuyến bay của Korean Air bao gồm kích thước, trọng lượng và số lượng của các gói hành lý áp dụng đối với hành khách sử dụng dịch vụ hàng không Korean Air.

1. Kích thước, trọng lượng

Mỗi kiện hành lý xách tay khi mang lên máy bay của Korean Air không vượt quá 23 x 36 x 56 cm hay 9 x 14 x 22 inch, và tổng thể không quá 115 cm/45 inch.

Tổng trọng lượng hành lý xách tay và món đồ mang thêm không được vượt quá 12 kg (đối với hạng phổ thông); 18 kg (đối với hạng thương gia).

Nếu hành lý xách tay thừa kg hoặc quá cỡ thì nó sẽ được nhân viên Korean Air kiểm tra và chuyển sang hành lý ký gửi hoặc từ chối vận chuyển.

2. Vật dụng được phép có trong / mang kèm theo hành lý xách tay

* Trong hành lý xách tay quý khách được mang theo:

– Thuốc: số lượng cần thiết cho chuyến đi.

– Thức ăn cho em bé: bột, sữa cần thiết cho em bé trên chuyến bay.

– Mỹ phẩm không phải chất lỏng: chất khử mùi dạng rắn, son môi, phấn nền dạng nén.

* Các vật dụng được phép mang kèm theo hành lý xách tay:

– Một máy tính xách tay nhỏ được xem như vật dụng cá nhân được miễn phí.

– Một máy tính xách tay lớn hơn tính như một phần của hành lý xách tay.

– Máy ảnh, điện thoại, mp3, đồ trang sức, đồ cổ, kim loại quý…

Lưu ý:

  • Các vật dụng được phép mang theo kèm hành lý xách tay phải được xếp gọn gàng, nếu đặt trong ghế nó không được nhô ra ngoài lối đi.
  • Hành khách được mang theo một túi xách nhỏ trên vai hay vòng qua eo.

3. Nhạc cụ xách tay

Nếu kích thước của nhạc cụ nhỏ hơn 115 cm (45 inch) – chẳng hạn như violin – quý hành khách có thể mang theo miễn phí. Quý hành khách phải xếp nhạc cụ một cách chắc chắn vào ngăn để hành lý trên cao hoặc dưới ghế trước mặt mình.

Quý khách phải mua thêm một chỗ cho một nhạc cụ lớn như đàn xen-lô, công-tra-bát hoặc đàn huyền cầm có tổng kích thước lớn hơn 115 cm/45 inch. (Quý hành khách phải liên hệ trực tiếp với trung tâm dịch vụ của Korean Air để đặt chỗ).

4. Khu vực lưu trữ hành lý xách tay trên máy bay

Toàn bộ hành lý xách tay cần được cất gọn trong khoang chứa đồ phía trên đầu hoặc dưới gầm ghế phía trước quý hành khách.

Quý hành khách vui lòng kiểm tra, bảo đảm không bỏ sót bất kỳ vật dụng hành lý cá nhân nào trước khi rời máy bay.

5. Những lưu ý khác

– Đối tác liên danh có thể có chính sách khác về hành lý xách tay.

– Những sản phẩm tạo sự thoải mái trên chuyến bay như bedbox, Leg Hammock có thể hạn chế khả năng di chuyển đến cửa thoát hiểm và lối đi giữa các hàng ghế, gây hư hỏng trang thiết bị máy bay và ngăn cản việc tiếp cận thiết bị khẩn cấp. Để đảm bảo sự an toàn và thoải mái của tất cả hành khách, các sản phẩm này không được phép sử dụng.

II. QUY ĐỊNH VỀ HÀNH LÝ KÝ GỬI

Hành lý ký gửi là hành lý miễn phí được quy định trên chuyến bay của Korean Air bao gồm kích thước, trọng lượng và số lượng của các gói hành lý áp dụng đối với hành khách sử dụng dịch vụ hàng không Korean Air.

Nhằm đảm bảo rằng hành lý của quý khách không vi phạm những quy định của Korean Air, quý hành khách hãy tham khảo những thông tin trong bảng dưới đây:

Hạng véHành trình bay đến Châu MỹHành trình bay đến các nước khác trừ Châu MỹHành trình nội địa Hàn Quốc
Vé hạng nhấtMỗi hành khách được 3 kiện hành lý, mỗi kiện không vượt quá 32 kg (70 lbs), tổng kích thước 3 chiều hành lý không quá 158 cm/62 ins.
Vé hạng thương giaMỗi hành khách được 2 kiện hành lý, mỗi kiện không vượt quá 32 kg (70 lbs), tổng kích thước 3 chiều hành lý không quá 158 cm/62 ins.Mỗi hành khách được mang theo 30 kg hành lý.
Vé hạng phổ thông– Mỗi hành khách được 2 kiện hành lý, mỗi kiện không vượt quá 23 kg (50 lbs), tổng kích thước 3 chiều hành lý không quá 158 cm/62 ins.

– Với các chuyến bay đến/đi từ Brazil mỗi hành khách được phép mang 2 kiện hành lý, mỗi kiện 32 kg (70 lbs).

Mỗi hành khách được 1 kiện hành lý, mỗi kiện không vượt quá 23 kg (50 lbs), tổng kích thước 3 chiều hành lý không quá 158 cm/62 insMỗi hành khách được mang theo 20 kg hành lý.
Trẻ em dưới 12 tuổiHành lý miễn cước theo vé của người lớn, có thể mang theo xe đẩy, ghế ngồi chuyên dùng cho trẻ em.Hành lý miễn cước theo vé của người lớn.
Trẻ sơ sinh dưới 2 tuổiHành lý được mang theo 120 kg/22 lbs, có thể mang theo 1 xe đẩy gấp lại được, nôi xách tay, hay ghế ngồi chuyên dùng cho trẻ kích thước < 115 cm.Hành lý được mang theo 10 kg/22 lbs.

Những lưu ý:

– Hành lý ký gửi phải được đóng thành kiện riêng đúng kích thước, trọng lượng quy định.

– Nếu mang theo các thiết bị thể thao như xe đạp, ván lướt, hay mang theo vật nuôi phải khai báo và đăng ký trước.

– Không mang theo những vật phẩm bị cấm mang lên máy bay.

III. QUY ĐỊNH HÀNH LÝ QUÁ TRỌNG LƯỢNG (HÀNH LÝ MUA THÊM)

Bên cạnh quy định về hành lý xách tay và ký gửi của Korean Air có miễn cước, hãng cũng cung cấp các gói hành lý phục vụ những hành khách có nhu cầu mang thêm hành lý. Hoặc những trường hợp hành lý của hành khách mang quá trọng lượng quy định sẽ bị tính thêm phí. Tùy vào chặng bay, hạng ghế mà mức phí cho hành lý quá cân có thể khác nhau.

Đối với những chặng bay đi Mỹ/Canada của vé máy bay Korean Air thì sẽ được áp dụng như sau:

* Kiện đầu tiên quý khách sẽ được miễn phí theo chiếc vé máy bay đã mua. Và quý khách sẽ được 2 kiện, mỗi kiện gồm 23 kg.

* Bắt đầu từ kiện thứ ba trở đi sẽ được tính phí như sau:

– Mua một kiện: phí 100 USD.

– Mua tiếp kiện thứ hai: 200 USD.

– Phí nội địa đi Mỹ: 75 USD.

* Đối với các hành lý ký gửi thừa kg tính trên kiện đầu miễn phí hay còn gọi là Oversize từ 23 đến 32kg: 100 USD. Từ 32 đến 45kg: 200 USD.

Nếu quý hành khách mang theo vật nuôi thì sẽ chịu mức phí từ 100 USD đến 200 USD, và khi hành khách mang theo vật nuôi hãy khai báo với Korean Air.

Trên đây là quy định về hành lý mà quý hành khách cần biết khi đi máy bay của Hãng hàng không Korean Air. Để có thêm nhiều thông tin thú vị về hàng không cũng như các kinh nghiệm khi đi máy bay, quý hành khách hãy thường xuyên theo dõi các thông tin được tổng hợp tại Airtickets.vn nhé!

 

Related Articles

Back to top button