Vietnam Airlines

Vietnam Airlines đã dừng khai thác máy bay Airbus A330

Vừa qua, đại diện Vietnam Airlines cho biết, sau 13 năm đưa vào khai thác (từ tháng 10/2006), Hãng đã chính thức ngừng khai thác đội Airbus A330.  Thay vào đó, Vietnam Airlines đưa vào khai thác thế thệ mới gồm Boeing 787 và Airbus A350.

Trước đây, Vietnam Airlines đưa vào khai thác đội bay Airbus A330 với số lượng đạt 12 chiếc. Được biết, đây là một trong những “cánh bay chủ lực” của Vietnam Airlines trên các đường bay tầm trung như giữa Hà Nội – TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội/TP. Hồ Chí Minh – Đà Nẵng, Hà Nội – Nha Trang/Phú Quốc và 15 đường bay quốc tế tới Châu Âu, châu Úc, Đông Bắc Á, Đông Nam Á. Trải qua 13 năm, đội bay Airbus A330 đã vận chuyển an toàn gần 20.000.000 lượt hành khách, thực hiện thành công gần 96.000 chuyến bay.

Việc ngừng khai thác Airbus A330 nằm trong lộ trình phát triển đội bay dài hạn của Vietnam Airlines, mở ra cơ hội để Hãng tiếp nhận và đưa vào vận hành các dòng máy bay thế hệ mới hiện đại và tiện nghi hơn.

Bên cạnh đó, tốc độ tăng trưởng nhanh chóng của thị trường hàng không Việt Nam cũng như nhu cầu ngày càng cao của hành khách khiến Vietnam Airlines phải đổi mới đội bay nhằm xây dựng, hoàn thiện dịch vụ theo tiêu chuẩn quốc tế 4 sao và hướng tới 5 sao sau năm 2020, đồng thời là Hãng hàng không số (digital airline) có công nghệ hiện đại, giàu bản sắc văn hóa và phát triển bền vững. 

Hãy cùng trải nghiệm với Hãng hàng không Vietnam Airlines để mỗi chuyến đi của quý khách là một niềm vui nhé! Ngoài ra, để có thêm nhiều thông tin thú vị về hàng không, các kinh nghiệm khi đi máy bay cũng như vé máy bay giá rẻ chất lượng của các Hãng hàng không, quý hành khách hãy thường xuyên theo dõi các thông tin được cung cấp tại Airtickets.vn.

 

Related Articles

Back to top button