Điểm Đến

Du xuân đất nước Chùa tháp để cầu may cho cả năm

Đầu năm, du xuân đến những địa điểm linh thiêng tại đất nước chùa tháp -Campuchia để cầu may cho mình và gia đình là một việc làm ý nghĩa. Đừng bỏ qua 7 ngôi chùa nổi tiếng như: Angkor Wat, Chùa bà Pênh, Angkor Thom….

Đầu năm, du xuân đến những địa điểm linh thiêng tại đất nước chùa tháp -Campuchia để cầu may cho mình và gia đình là một việc làm ý nghĩa. Đừng bỏ qua 7 ngôi chùa nổi tiếng như: Angkor Wat, Chùa bà Pênh, Angkor Thom….

7 địa điểm nổi tiếng linh thiêng ở đất nước chùa tháp – Campuchia

1. Angkor Wat

7 diem du lich tam linh o campuchia 1

Angkor Wat là ngôi đền đẹp nhất và lớn nhất trong tất cả các ngôi đền ở Angkor. Tọa lạc trên một khu vực rộng lớn gần 200 ha, được bao quanh bởi một hồ chứa khổng lồ hình chữ, sự sắp xếp này phản ánh ý tưởng của các ngôi chùa Khmer truyền thống. Được xây dựng dưới triều đại của vua Suryavarman II trong nửa đầu của thế kỷ 12, Angkor Wat là đỉnh cao của kiến trúc Khmer.

2. Chùa bà Pênh

7 diem du lich tam linh o campuchia 2

Chùa bà Pênh là tên gọi dân dã của Wat Phnom, ngôi chùa linh thiêng bậc nhất tại Campuchia, là điểm hành hương thu hút rất đông người dân và cả du khách tham gia trong các tour du lịch Campuchia. Chùa được xây dựng vào năm 1373 trên một ngọn đồi ở trung tâm thủ đô Phnom Penh.

3. Đền Preah Khan

7 diem du lich tam linh o campuchia 3

Đền Preah Khan là một trong những khu phức hợp lớn nhất tại Angkor. Cũng giống như các ngôi chùa gần đó, Preah Khan đã được phục chế lại khá nhiều. Vua Jayavarman VII cho xây dựng Preah Khan để làm nơi cư trú tạm thời của mình trong khi Angkor Thom đang được xây dựng.

4. Chùa Wat Ounalom

7 diem du lich tam linh o campuchia 4

Nhắc đến những chùa nổi tiếng khi du lịch hành hương ở Campuchia không thể không nhắc đến Wat Ounalom. Chùa Wat Ounalom được xây dựng vào năm 1422 dưới thời vua Ponhae Yat. Đối với người dân Campuchia, Wat Ounalom được xem như trụ sở của Phật giáo, nơi thờ Phật được tôn kính nhất. Ngôi chùa còn nổi tiếng là chứa di vật của Đức Phật.

5. Chùa Bạc

7 diem du lich tam linh o campuchia 5jpg

Chùa Bạc là một công trình kiến trúc tôn giáo tọa lạc trong khuôn viên của Hoàng cung. Sở dĩ chùa được gọi tên như vậy bởi sàn nhà của chùa được dát bằng 5329 miếng bạc, mỗi miếng bạc được làm thủ công có trọng lượng 1.125g. Ngoài ra tại chùa Bạc còn lưu giữ hàng ngàn bảo vật quý báu của Hoàng gia.

6. Angkor Thom

7 diem du lich tam linh o campuchia 6

Là thủ đô cuối cùng và lâu dài nhất của đế chế Khmer, cái tên Angkor Thom có nghĩa là “Thành phố vĩ đại”. Angkor Thom được vua Jayavarman VII xây dựng vào cuối thế kỷ XII. Nằm trên diện tích rộng 9 km², bên trong Angkor Thom có nhiều đền thờ từ các thời kỳ trước cũng như các đền thời được Jayavarman và những người nối nghiệp ông xây dựng. Tại trung tâm thành là ngôi đền quốc gia của Jayavarman, đền Bayon, với các di tích khác quần tụ quanh khu quảng trường Chiến thắng.

7. Chùa Năm Thuyền

7 diem du lich tam linh o campuchia 7

Cao nguyên Bokor là điểm tham quan nổi tiếng của du lịch Campuchia. Nơi đây không chỉ có cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp, khí hậu mát mẻ của vùng cao mà còn có những địa danh hấp dẫn, trong đó phải kể đến chùa Năm Thuyền, một ngôi chùa nổi tiếng ở Campuchia. Chùa được vua Monivong xây dựng năm 1924 để làm nơi lễ bái, cầu nguyện mỗi khi vua lên cao nguyên Bokor nghỉ dưỡng.

Liên hệ Air Tickets để đặt tour du lịch Campuchia

Air Tickets tự hào là một trong những đại lý vé máy bay uy tín tại TP.HCM. Thay vì mất thời gian đi tìm hỏi người thân, bạn bè, tìm kiếm trên hàng chục trang bán vé khác nhau, bạn chỉ cần vào trang đặt vé máy bay trực tuyến của Air Tickets là có thể dễ dàng đặt vé máy bay. Với giao diện bắt mắt, chức năng thân thiện, đa dạng về các hình thức thanh toán an toàn, cùng đội ngũ tư vấn nhiệt tình, Air Tickets luôn cam kết đem đến cho khách hàng những dịch vụ tin cậy và tiện lợi nhất.

CÔNG TY DU LỊCH THUẬN THIÊN Ý

Địa chỉ: TK 26/5 Trần Cảnh Chân, Phường Cầu Kho , Quận 1, TPHCM

Điện thoại: 08 3837 6838

Hotline: 0931 484 686

Related Articles

Back to top button