Vietnam Airlines

Loại vé không hành lý ký gửi của Vietnam Airlines

Bắt đầu từ ngày 20/11/2019, Vietnam Airlines đã triển khai “vé không bao gồm hành lý ký gửi” với giá chỉ 789.000 VND/chiều (đã bao gồm thuế, lệ phí) trên chặng bay giữa Hà Nội – TP.HCM. 

Loại vé này chỉ áp dụng trên các chuyến bay trước 6h00 hoặc sau 21h00. Vé hiện đang được mở bán rộng rãi trên website, ứng dụng di động, phòng vé và đại lý chính thức của Vietnam Airlines.

Đại diện Vietnam Airlines cho hay loại vé mới với giá tiết kiệm đặc biệt phù hợp với hành khách có nhu cầu hành lý gọn nhẹ như khách công vụ đi về trong ngày, khách du lịch ngắn ngày.

Trừ việc không có tiêu chuẩn hành lý ký gửi, khách bay loại vé này vẫn được hưởng các dịch vụ đầy đủ của Vietnam Airlines như suất ăn trên không, hành lý xách tay và phụ kiện tối đa 12 kg,… Trong trường hợp phát sinh nhu cầu hành lý ký gửi, hành khách có thể chọn mua thêm các gói hành lý trả trước (với điều kiện mua muộn nhất 6 tiếng trước giờ khởi hành), hoặc mua hành lý tính cước trực tiếp tại sân bay.

Để biết thêm thông tin chi tiết, khách hàng có thể truy cập website www.vietnamairlines.com; trang Facebook chính thức tại địa chỉ www.facebook.com/VietnamAirlines;  liên hệ các phòng vé của Vietnam Airlines trên toàn quốc hoặc Tổng đài Chăm sóc khách hàng 1900 1100.

Việc tung ra loại vé mới giá rẻ, không có hành lý ký gửi được xem như một động thái cạnh tranh của “anh cả” ngành hàng không trong nước với hãng hàng không giá rẻ Vietjet Air.

Theo số liệu của Cục Hàng không, 9 tháng đầu năm, Vietjet Air dẫn đầu thị trường hàng không nội địa với 42,8% thị phần. Vietnam Airlines xếp thứ hai với thị phần 36,7%, tính theo số chuyến bay.

Đường bay Hà Nội – TP.HCM là trục bay nhộn nhịp nhất của hàng không Việt Nam là và chặng bay đông đúc thứ 6 trên thế giới. Đây là đường bay “vàng” sinh lời nhất trong các chặng bay nội địa và đều được các hãng hàng không Việt đều tập trung đầu tư.

Riêng Vietnam Airlines và hãng hàng không thành viên Jetstar Pacific đã có đến 34 chuyến bay mỗi ngày giữa Hà Nội và TP.HCM.

Vietnam Airlines cũng khai thác các tàu bay thân rộng với số ghế nhiều nhất của hãng như Airbus A350 và Boeing 787 Dreamliner để phục vụ đường bay Hà Nội – TP.HCM.

Trên đây là thông tin về loại vé không hành lý ký gửi của Vietnam Airlines. Để có thêm nhiều thông tin thú vị về hàng không, các kinh nghiệm khi đi máy bay cũng như vé máy bay giá rẻ chất lượng của các Hãng hàng không, quý hành khách hãy thường xuyên theo dõi các thông tin được cung cấp tại Airtickets.vn nhé!

 

Related Articles

Back to top button