Vietnam Airlines

Vietnam Airlines được cấp phép mở rộng hợp tác liên danh linh hoạt 2 chiều

Vietnam Airlines vừa cho biết được Bộ Giao thông Vận tải Mỹ cấp phép mở rộng hợp tác liên danh linh hoạt hai chiều với hãng hàng không Delta Air Lines sau khi 2 hãng ký kết thỏa thuận vào tháng 8/2019. Qua quyết định cấp phép này, Vietnam Airlines đã hoàn thiện quyền khai thác các hành trình đến, đi từ Mỹ trên tất cả hình thức gồm khai thác thường lệ, thuê chuyến và liên danh hai chiều.

Hợp tác liên danh này chính thức đi vào triển khai từ tháng 1/2020. Theo đó, hành khách chỉ cần đặt chỗ và làm thủ tục chuyến bay một lần duy nhất với Vietnam Airlines hoặc Delta Air Lines để thực hiện toàn bộ hành trình, tạo điều kiện thuận lợi cho du khách dễ dàng ghé thăm những điểm đến nổi tiếng tại Việt Nam và Mỹ.

Các chuyến bay của Vietnam Airlines có hợp tác liên danh với Delta Air Lines được phép hiển thị số hiệu của Delta Air Lines (bắt đầu bằng mã DL*) bên cạnh số hiệu của Vietnam Airlines. Phạm vi các chuyến bay này bao gồm các hành trình quốc tế giữa một hoặc các điểm tại Mỹ và một hoặc các điểm tại Việt Nam (các hành trình bay thẳng hoặc có điểm dừng tại Nhật hay các nước khác theo “Hiệp ước Bầu trời mở”); giữa các điểm nội địa Mỹ; giữa các điểm nội địa Việt Nam; giữa các điểm ngoài Việt Nam hoặc Mỹ tới một hoặc các điểm khác.

Delta Air Lines triển khai bán vé các chuyến bay do Vietnam Airlines khai thác giữa Hà Nội và Tokyo để phục vụ hành khách có nhu cầu nối chuyến bay đến Mỹ. Trong khi đó, Delta Air Lines được phép vận chuyển hành khách, hàng hóa, thư tín dưới hình thức hợp tác liên danh giữa Mỹ và Việt Nam trên cơ sở phạm vi đã được quy định tại Hiệp định hàng không Việt – Mỹ năm 2003. Số hiệu chuyến bay bắt đầu bằng mã VN* (số hiệu của Vietnam Airlines) không những được hiển thị trên các chuyến bay của Delta Air Lines mà còn của các hãng hàng không liên kết gồm Compass Airlines, Endeavor Air, GoJet Airlines, Republic Airlines và SkyWest Airlines trên các hành trình đến 25 điểm tại Mỹ theo Hiệp định hàng không Việt – Mỹ.

Trước đó, từ năm 2010, Vietnam Airlines đã ký thỏa thuận hợp tác liên danh linh hoạt một chiều với Delta Air Lines trên 10 đường bay đến và đi từ Mỹ và 10 đường bay nội địa Mỹ. Hành khách của Vietnam Airlines có thể đến 8 tiểu bang Mỹ thông qua nối chuyến với Delta Air Lines tại Tokyo (Nhật Bản) hoặc Frankfurt (Đức).

Theo Vietnam Airlines, năm ngoái, hai bên đã ghi nhận gần 18.000 lượt khách đến từ kết quả hợp tác giữa hai bên, trong đó chủ yếu là hành khách từ Mỹ tới Việt Nam. Đây là tiền đề quan trọng để hãng phát triển các sản phẩm mới kết nối Việt Nam – Mỹ.

Năm 2018, lưu lượng hành khách trên đường bay Việt – Mỹ đạt 757.000. Tuy nhiên, hiện chưa có hãng hàng không nào khai thác đường bay thẳng Việt Nam.

Để có thêm nhiều thông tin thú vị về hàng không cũng như các kinh nghiệm khi đi máy bay, quý hành khách hãy thường xuyên theo dõi các thông tin được tổng hợp tại Airtickets.vn nhé! 

 

Related Articles

Back to top button