Tin Tức Hàng Không

Từ 26/7 tạm dừng chuyến bay quốc tế đến và đi tại sân bay Đà Nẵng

Kể từ ngày 26/7, các chuyến bay chở khách đi và đến quốc tế từ sân bay Đà Nẵng sẽ tạm ngừng khai thác, còn các hoạt động bay nội địa vẫn diễn ra bình thường.

Sau khi có thông tin Đà Nẵng ghi nhận 1 trường hợp nhiễm Covid-19, mới đây lãnh đạo Cục Hàng không đã chỉ đạo dừng các chuyến bay quốc tế chở khách đi và đến sân bay Đà Nẵng.

Theo đó, các chuyến bay quốc tế đến sân bay Đà Nẵng bao gồm: đón công dân Việt Nam về nước, các chuyên gia, nhà ngoại giao sang Việt Nam làm việc. Các chuyến bay đi là đưa công dân nước ngoài về nước.

Các chuyến bay đi/đến dự kiến tới sân bay Đà Nẵng sẽ được điều chỉnh hạ cánh tới các sân bay khác của Việt Nam.

Về hoạt động bay nội địa tại sân bay Đà Nẵng, lãnh đạo Cục Hàng không cho biết các hoạt động này vẫn diễn ra bình thường.

“Toàn bộ hoạt động hàng không nội địa tới thời điểm này vẫn diễn ra bình thường, các chuyến bay đưa/đón công dân Việt Nam về nước cũng như đưa công dân nước ngoài đi từ các sân bay khác cũng chưa bị ảnh hưởng”, đại diện Cục Hàng không cho biết thêm.

Trước đó, Ban chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống dịch COVID-19 yêu cầu dừng bay quốc tế tại sân bay Đà Nẵng ngay từ ngày 24/7.

Tuy nhiên, có 2 chuyến bay đã sắp xếp lịch và các công việc liên quan, khu cách ly, nên vẫn thực hiện, trong đó 1 chuyến bay vào chiều tối 24/7 và 1 chuyến bay ngày 25/7.

Ngay trong sáng 25/7, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì cuộc họp thường trực chính phủ nghe Ban chỉ đạo quốc gia về phòng chống Covid-19 báo cáo tình hình và đưa ra các biện pháp trong bối cảnh bệnh nhân ở Đà Nẵng được khẳng định dương tính với SARS-COV-2, trở thành ca bệnh số 416.

Theo Thanh Tâm – VNF

Related Articles

Back to top button