Điểm Đến

Điểm mặt những bảo tàng nổi tiếng khi du lịch New York

Bảo tàng lịch sử tự nhiên, Bảo tàng Nghệ thuật Metropolitan, Bảo tàng Brooklyn,… là những bảo tàng bạn nên tham quan nếu có cơ hội du lịch New York – quả táo lớn của nước Mỹ. Xem chi tiết 5 điểm nổi tiếng sau đây.

Ở đất nước có 17.000 bảo tàng, để được vinh danh và trở thành điểm đến của khách du lịch, mỗi công trình đều có những điểm vô cùng độc đáo. Người làm nghệ thuật nên một lần du lịch New York, để tận mắt chiêm ngưỡng những tác phẩm nghệ thuật từ cổ chí kim, từ nghệ thuật hàn lâm đến những tác phẩm của nghệ sĩ đường phố. New York là nơi tập trung hầu hết các tác phẩm nghệ thuật đỉnh cao của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng thế giới. Hãy tìm hiểu 5 bảo tàng nổi tiếng nên ghé thăm khi đặt chân đến thành phố này sau đây:

5 bảo tàng ở New York nhất định phải ghé thăm

du lich new york nen tham quan nhung bao tang nao

1. Bảo tàng lịch sử tự nhiên (New York)

Là một địa điểm du khách chắc chắn phải ghé thăm khi du lịch New York. Viện bảo tàng này là một bảo tàng viện lịch sử tự nhiên lớn nhất thế giới được thành lập 1869, với 25 tòa nhà gồm 46 gian trưng bày, phòng nghiên cứu và thư viện. Theo Wikipedia tiếng Việt thì bảo tàng này “có bộ sưu tập hơn 32 triệu hiện vật và đội ngũ nhân viên nghiên cứu trên 200 người, bảo tàng cũng thường xuyên tài trợ mỗi năm cho hơn 100 chuyến khảo sát thực địa”.

du lich new york nen tham quan nhung bao tang nao 1

Nổi tiếng nhất bảo tàng là ba khu trưng bày khủng long, một con cá voi xanh (giả) treo trên trần nhà. Chỉ cần ngắm qua cửa kính thôi cũng đủ khiến khách mê mệt rồi, nhất là vào ban đêm.

2. Bảo tàng Nghệ thuật (New York)

du lich new york nen tham quan nhung bao tang nao 3

Với hơn 5 triệu khán giả một năm, bảo tàng Metropolitan là một trong những điểm tham quan hấp dẫn nhất New York. Muốn đi hết bảo tàng này bạn phải dành ra ít nhất ba ngày để có thể xem tường tận những thứ tuyệt vời được trưng bày tại đây Nơi đây trưng bày văn hóa đô thị hiện đại, với hơn 2 triệu hiện vật, trong đó có các tác phẩm nghệ thuật Ai Cập, tranh và tượng của Mỹ, vũ khí quân sự, các tác phẩm nghệ thuật hiện đại, nghệ thuật Hy Lạp và La Mã…

du lich new york nen tham quan nhung bao tang nao 2

 

Riêng kiến trúc của bảo tàng này cũng đã là một công trình nghệ thuật đáng nói, toàn bộ toà nhà được làm từ đá hoa cương trắng với các mái vòm cao và những cầu thang xoắn. Metropolitan dành ra một diện tích lớn để trưng bày những tác phẩm nghệ thuật châu Âu vô giá của các danh họa như Monet, Georges de La Tour, Rembrandt, Monet, Van Gogh…, các bộ sưu tập rất quý hiếm về nghệ thuật Ai Cập cổ đại và phương Đông cổ cùng những báu vật khác thuộc Hy Lạp cổ đại, La Mã, nghệ thuật Hồi giáo Trung cổ, nhất là hội hoạ châu Âu thế kỷ 20.

3. Bảo tàng Brooklyn

du lich new york nen tham quan nhung bao tang nao 4

Với 560.000 mét vuông, đây là bảo tàng đầu tiên của người Mỹ cho trưng bày những vật phẩm của người châu Phi như là những tác phẩm nghệ thuật. Ngoài 4000 mẫu vật đến từ Ai Cập, những người đến thăm bảo tàng còn có thể chiêm ngưỡng những kiệt tác của nhiều bậc thầy như Cézanne, Monet và Degas. Bảo tàng Brooklyn còn là nơi cống hiến rất nhiều cho nghệ thuật nữ quyền. Nơi đây là ngôi nhà cho tác phẩm vĩ đại The Dinner Party, về chủ đề nữ quyền, của nữ nghệ sĩ Judy Chicago. Bảo tàng còn thu hút giới mộ điệu đến nhờ vào những bài nhạc BrooklynNites Jazz hấp dẫn.

4. Bảo tàng Nghệ thuật hiện đại (Moma)

Đây là bảo tàng nghệ thuật có những đóng góp quan trọng trong việc phát triển và sưu tập các loại hình nghệ thuật hiện đại và cũng được xác định là bảo tàng có ảnh hưởng nhất đến nghệ thuật hiện đại trên thế giới. Các bộ sưu tập của bảo tàng cung cấp cái nhìn tổng quan về nghệ thuật hiện đại và đương đại, bao gồm các tác phẩm kiến trúc và thiết kế, bản vẽ, hội hoạ, điêu khắc, nhiếp ảnh, in, minh hoạ sách, phim ảnh, và các phương tiện truyền thông điện tử….

du lich new york nen tham quan nhung bao tang nao 5

Bạn có thể dành cả ngày tham quan những kiệt tác vô giá đến từ các nghệ sĩ trứ danh. Nhưng viện bảo tàng Nghệ thuật Hiện đại cũng rất quan trọng với những yếu tố đặc biệt khác, như một rạp chiếu phim kết hợp giữa rạp chiếu phim nghệ thuật và nhiều tiện ích khác, một khu vườn điêu khắc sở hữu những tác phẩm đắt giá của Picasso và Rodin. Cuối cùng là một nhà hàng, quầy bar hiện đại, cao cấp của Danny Meyer.

du lich new york nen tham quan nhung bao tang nao 6

5. Bảo tàng Guggenheim

du lich new york nen tham quan nhung bao tang nao 7

Được xây dựng từ 1954 đến 1959 tại Thành phố New York (Hoa Kỳ), tên đầy đủ của công trình này là Bảo tàng Solomon Robert Guggenheim (theo tên của nhà tài trợ đầu tư dự án), nhưng thường được gọi tắt là Bảo tàng Guggenheim.

Điểm đặc biệt của bảo tàng khác các bảo tàng khác ở New York nằm ở chỗ sau khi theo nút thang máy lên tầng trên, người xem theo một sàn nghiêng thoải dần, xoắn ốc xuống dần tới tầng một. Đó là một không gian bảo tàng kiểu mới, người tham quan đứng ở vị trí nào ở các tầng cũng có thể chiêm ngưỡng cây xanh và trang trí ở tầng một.

Bảo tàng nghệ thuật này do kiến trúc sư Wright thiết kế, sau này, kiến trúc sư Gwathmey Siegel & Associates đã can thiệp cải thiện đáng kể không gian triển lãm của bảo tàng mà không phá bỏ những thiết kế ban đầu của kiến trúc sư Wright. Bảo tàng Guggenheim trưng bày nhiều tác phẩm hội hoạ, nhiếp ảnh, điện ảnh… đương đại.

du lich new york nen tham quan nhung bao tang nao 8

Đặt vé máy bay đi New York tại Air Tickets

Air Tickets là đại lý vé máy bay trực tuyến của hơn 100 hãng hàng không trên TG. Thay vì mất thời gian đi tìm hỏi người thân, bạn bè, tìm kiếm trên hàng chục trang bán vé khác nhau, bạn chỉ cần vào trang đặt vé máy bay trực tuyến của Air Tickets là có thể dễ dàng đặt vé máy bay. Với giao diện bắt mắt, chức năng thân thiện, đa dạng về các hình thức thanh toán an toàn, cùng đội ngũ tư vấn nhiệt tình, Air Tickets luôn cam kết đem đến cho khách hàng những dịch vụ tin cậy và tiện lợi nhất.

Liên hệ với chúng tôi:

CÔNG TY DU LỊCH THUẬN THIÊN Ý

  • Địa chỉ: TK 26/5 Nguyễn Cảnh Chân, Phường Cầu Kho , Quận 1, TPHCM
  • Điện thoại: 08 3837 6838
  • Hotline: 0931 484 686

Related Articles

Back to top button